• Loading stock data…

Alvotech og Bioventure f? marka?sleyfi fyrir AVT02 (adalimumab) ? S?di-Arab?u

Last Updated on January 24, 2023 by GlobeNewsWire

Alvotech (NASDAQ: ALVO) og Bioventure, d?tturfyrirtaeki GlobalOne Healthcare Holding LLC, heilbrig?issvi?s YAS Holding LLC, tilkynntu ? dag a? lyfja- og matvaelaeftirlit S?di-Arab?u (SFDA) hafi veitt leyfi til framlei?slu og s?lu ? AVT02, l?ftaeknilyfjahli?stae?u vi? Humira(R) (adalimumab), sem nota? er til me?fer?ar vi? li?agigt og ??rum b?lgusj?kd?mum. AVT02 l?ftaeknilyfjahli?stae?an ver?ur marka?ssett undir heitinu Simlandi(TM) ? S?di-Arab?u.

Frumlyfi? Humira (adalimumab) er mest selda lyf ? heimi, a? COVID-19 b?luefnunum undanskildum og nema heildartekjur af s?lu ?ess meira en 3.000 millj?r?um ?slenskra kr?na ? ?ri, samkvaemt s??ustu birtu uppgj?rsg?gnum fr? framlei?anda frumlyfsins. L?ftaeknilyfjahli?stae?ur hafa s?mu kl?n?sku virkni og l?ftaeknilyf sem ?egar eru ? marka?i, en eru hagkvaemari kostur fyrir sj?klinga en frumlyfin.

,,Me? sam?ykki SFDA ? Simlandi er mikilvaegum ?fanga n?? fyrir sj?klinga og heilbrig?isstarfsf?lk ? S?di-Arab?u,” sag?i Ashraf Radwan, forstj?ri GlobalOne Healthcare Holding. ,,Vi? erum stolt af ?v? a? starfa me? Alvotech, sem hefur sama markmi? og vi?, a? draga ?r kostna?i vi? heilbrig?is?j?nustu og a? baeta l?fsgae?i sj?klinga. Vi? hl?kkum til a? koma ?essu mikilvaega me?fer?ar?rrae?i ? marka? ? S?di-Arab?u og ??rum lykilm?rku?um ? Mi?austurl?ndum og Nor?ur-Afr?ku.”

,,Marka?sleyfi ? S?di-Arab?u faerir okkur skrefi naer ?v? markmi?i Alvotech a? auka a?gengi sj?klinga um allan heim a? hagkvaemari l?ftaeknilyfjum. L?ftaeknilyfjahli?stae?ur draga ?r ?r?stingi vegna haekkandi kostna?ar sem ?ll heilbrig?iskerfi eru a? ver?a fyrir. ?hrifanna mun ekki s?st gaeta ?ar sem frambo? af l?ftaeknilyfjum hefur veri? hve minnst og lyfin of d?r,” sag?i R?bert Wessman, stofnandi, stj?rnarforma?ur og forstj?ri Alvotech.

Alvotech hefur veitt Bioventure einkaleyfi ? Simlandi ? Mi?austurl?ndum og Nor?ur Afr?ku, auk fleiri l?ftaeknilyfjahli?stae?a sem Alvotech er me? ? ?r?un, eins og ??ur hefur veri? greint fr?. Samkvaemt samningi a?ilanna mun Alvotech annast ?r?un og framlei?slu en Bioventure sj? um marka?ssetningu og s?lu. AVT02 er fyrsta l?ftaeknilyfjahli?stae?an ? samstarfinu sem hl?tur marka?sleyfi.

Um AVT02 / Simlandi(TM) (adalimumab)AVT02, sem ver?ur marka?ssett sem Simlandi(TM) ? S?di-Arab?u, er einstofna m?tefni og l?ftaeknilyfjahli?stae?a vi? Humira(R) (adalimumab) sem virkar sem hemill ? tumor necrosis factor. Sama l?ftaeknilyfjahli?stae?an hefur hloti? marka?sleyfi ? ?llum 27 r?kjum Evr?pusambandsins, Noregi, ?slandi, Liechtenstein, Bretlandi og Sviss undir heitinu Hukyndra(TM), ? ?stral?u undir heitinu Ciptunec(TM) / Ardalicip(TM) og ? Kanada sem Simlandi(TM). Ums?knir um marka?sleyfi eru til umsagnar ? m?rgum l?ndum, ?ar ? me?al ? Bandar?kjunum.

Um AlvotechAlvotech, stofna? af R?berti Wessman stj?rnarformanni og forstj?ra fyrirtaekisins, er l?ftaeknifyrirtaeki sem einbeitir s?r a? ?r?un og framlei?slu l?ftaeknihli?stae?ulyfja fyrir sj?klinga um allan heim. Alvotech stefnir a? ?v? a? ver?a lei?andi fyrirtaeki ? svi?i l?ftaeknihli?stae?ulyfja. Til a? tryggja h?marksgae?i eru allir ?aettir ? ?r?un og framlei?slu ? h?ndum fyrirtaekisins. Alvotech vinnur a? ?r?un ?tta l?ftaeknilyfjahli?stae?a sem n?st geta sj?klingum me? sj?lfsofnaemis-, augn- og ?ndunarfaerasj?kd?ma, bein?ynningu e?a krabbamein. Alvotech hefur gert samninga um s?lu, marka?ssetningu og dreifingu vi? samstarfsa?ila ? ?llum helstu m?rku?um, ? Bandar?kjunum, Evr?pu, Japan, K?na, ??rum hlutum As?u, R?m?nsku-Amer?ku, Afr?ku og Mi?-Austurl?ndum. Me?al samstarfsa?ila Alvotech eru Teva Pharmaceuticals, d?tturf?lag Teva Pharmaceutical Industries Ltd. (marka?sa?ili ? Bandar?kjunum), STADA Arzneimittel AG (Evr?pa), Fuji Pharma Co., Ltd (Japan), Cipla/Cipla Gulf/Cipla Med Pro (?stral?a, N?ja Sj?land, Afr?ka), JAMP Pharma Corporation (Kanada), Yangtze River Pharmaceutical (Group) Co., Ltd. (K?na), DKSH (Ta?van, Hong Kong, Kamb?d?a, Malas?a, Singapore, Indones?a, Indland, Bangladess og Pakistan), YAS Holding LLC (Mi?austurl?nd og Nor?ur Afr?ka), Abdi Ibrahim (Tyrkland), Kamada Ltd. (KMDA; ?srael), Mega Labs, Stein, Libbs, Tuteur and Saval (R?manska-Amer?ka) og Lotus Pharmaceuticals Co., Ltd. (Ta?land, V?etnam, Filippseyjar og Su?ur-K?rea).

Alvotech, fj?rfestatengsl og samskiptasvi?Benedikt Stef?nssonalvotech.ir[at]alvotech.com

Vi?hengi

Bioventure logo
Print Friendly, PDF & Email
Spread the word

Reader Interactions

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: