• Loading stock data…

Alvotech hefur kl?n?ska ranns?kn ? AVT03, fyrirhuga?ri l?ftaeknilyfjahli?stae?u vi? Prolia(R) og Xgeva(R)

Last Updated on August 25, 2022 by GlobeNewsWire

Alvotech hefur n? hafi? e?a loki? kl?n?skum ranns?knum ? fj?rum l?ftaeknilyfjahli?stae?umProlia(R) og Xgeva(R) (denosumab) eru lyf vi? sj?kd?mum ? beinum og n?mu tekjur af s?lu ?eirra um 740 millj?r?um kr?na ? s??asta ?ri

Alvotech (NASDAQ og First North Growth: ALVO) hefur hafi? kl?n?ska ranns?kn ? AVT03 (denosumab), fyrirhuga?ri l?ftaeknilyfjahli?stae?u vi? Prolia og Xgeva. Ranns?knin mun bera saman kl?n?ska virkni, ?ryggi, ?olanleika og lyfjahv?rf AVT03 og Prolia.

Prolia (denosumab) er nota? til me?fer?ar vi? bein?ynningu eftir t??ahv?rf hj? konum og vi? beintapi hj? k?rlum og konum sem eru ? aukinni haettu ? beinbrotum. Xgeva (denosumab), sem inniheldur sama l?ftaeknilyfi? ? ??ru lyfjaformi, er gefi? til a? fyrirbyggja einkenni fr? beinum, svo sem sj?kleg beinbrot hj? fullor?num me? langt gengna illkynja sj?kd?ma sem tengjast beinum. ?a? er einnig gefi? til a? me?fer?ar vi? risafrumuaexli ? beinum. ? s??asta ?ri n?mu samanlag?ar tekjur af s?lu Prolia og Xgeva um 740 millj?r?um kr?na, samkvaemt uppl?singum fr? framlei?anda lyfjanna.

,,Vi? erum afar ?naeg? a? geta hafi? kl?n?ska ranns?kn ? AVT03, sem er enn einn veigamikli ?fanginn ? ?r?un l?ftaeknilyfjahli?stae?a Alvotech ? undanf?rnum m?nu?um. Hver ?fangi ? verkefnum okkar faerir okkur naer ?v? markmi?i a? baeta l?fsgae?i f?lks um allan heim, me? auknu a?gengi a? hagkvaemari l?ftaeknilyfjum,” sag?i Mark Levick, forstj?ri Alvotech.

AVT03-GL-C01 er fj?lsetra, tv?blindu?, slembir??u? ranns?kn til a? bera saman kl?n?ska virkni AVT03 og vi?mi?unarlyfsins Prolia ? sj?klingum. Gert er r?? fyrir a? ? ranns?kninni taki ??tt um ?a? bil 476 konur sem greinst hafa me? bein?ynningu, n?? hafa 50 ?ra aldri og eru komnar af breytingaskei?i. Slembival rae?ur ?v? hvort vi?komandi faer skammta af AVT03 e?a vi?mi?unarlyfinu. Hver ??tttakandi faer alls ?rj? skammta af ??ru hvoru lyfinu, me? sex m?na?a millibili. Mat ? virkni er maelt me? ?v? a? kanna breytingu ? beinmassa fyrir og eftir me?fer?. Ranns?kn ? hverjum sj?klingi l?kur eftir 12 m?nu?i, en ?llum ??tttakendum ver?ur fylgt eftir fram a? lokasko?un eftir 18 m?nu?i fr? fyrstu lyfjagj?f.

Um AVT03 (denosumab)

AVT03 er einstofna m?tefni og fyrirhugu? l?ftaeknilyfjahli?stae?a vi? Prolia(R) og Xgeva(R) (denosumab). Denosumab beinist a? og binst me? mikilli saekni og s?rtaekni vi? RANKL og kemur ? veg fyrir virkjun vi?taka hans, svokalla? RANK. Fyrirbygging RANKL/RANK tengingarinnar minnkar enduruppt?ku beina og beiney?ingu af v?ldum krabbameins. AVT03 er l?ftaeknilyfjahli?stae?a ? ?r?un og hefur ekki veri? sam?ykkt til notkunar ? neinu marka?ssvae?i.

Alvotech vinnur a? ?r?un ?tta l?ftaeknilyfjahli?stae?a, sem aetla?ar eru til me?fer?ar vi? sj?lfsofnaemis-, augn- og ?ndunafaerasj?kd?mum, sj?kd?mum ? beinum og krabbameini. AVT02, l?ftaeknilyfjahli?stae?a vi? Humira(R), hefur ?egar fengi? sam?ykki fyrir marka?sleyfi ? Evr?pu (Hukyndra(R)) og Kanada (Simlandi(TM)). ?rj?r fyrirhuga?ar hli?stae?ur, ?eirra ? me?al AVT03, eru ? kl?n?skum ranns?knum. ? j?l? var tilkynnt a? ranns?kn vaeri hafin ? lyfjahv?rfum AVT03 ? heilbrig?um einstaklingum.

Um Alvotech

Alvotech, stofna? af R?berti Wessman stj?rnarformanni fyrirtaekisins, er l?ftaeknifyrirtaeki sem einbeitir s?r a? ?r?un og framlei?slu l?ftaeknihli?stae?ulyfja fyrir sj?klinga um allan heim. Alvotech stefnir a? ?v? a? ver?a lei?andi fyrirtaeki ? svi?i l?ftaeknihli?stae?ulyfja. Til a? tryggja h?marksgae?i eru allir ?aettir ? ?r?un og framlei?slu ? h?ndum fyrirtaekisins. Alvotech vinnur a? ?r?un ?tta l?ftaeknilyfjahli?stae?a sem n?st geta sj?klingum me? sj?lfsofnaemis-, augn- og ?ndunarfaerasj?kd?ma, bein?ynningu e?a krabbamein. Alvotech hefur gert samninga um s?lu, marka?ssetningu og dreifingu vi? samstarfsa?ila ? ?llum helstu m?rku?um, ? Bandar?kjunum, Evr?pu, Japan, K?na, ??rum hlutum As?u, R?m?nsku Amer?ku, Afr?ku og Mi?-Austurl?ndum. Me?al samstarfsa?ila Alvotech eru Teva Pharmaceuticals, d?tturf?lag Teva Pharmaceutical Industries Ltd. (marka?sa?ili ? Bandar?kjunum), STADA Arzneimittel AG (Evr?pa), Fuji Pharma Co., Ltd (Japan), Cipla/Cipla Gulf/Cipla Med Pro (?stral?a, N?ja Sj?land, Afr?ka), JAMP Pharma Corporation (Kanada), Yangtze River Pharmaceutical (Group) Co., Ltd. (K?na), DKSH (Ta?van, Hong Kong, Kamb?d?a, Malas?a, Singapore, Indones?a, Indland, Bangladess og Pakistan), YAS Holding LLC (Mi?austurl?nd og Nor?ur Afr?ka), Abdi Ibrahim (Tyrkland), Kamada Ltd. (KMDA; ?srael), Mega Labs, Stein, Libbs, Tuteur and Saval (R?manska Amer?ka) og Lotus Pharmaceuticals Co., Ltd. (Ta?land, V?etnam, Filippseyjar og Su?ur-K?rea).

N?nari uppl?singar

Benedikt Stef?nsson, fj?rfestatengsl og samskiptasvi?alvotech.ir[at]alvotech.com
Print Friendly, PDF & Email
Spread the word

Reader Interactions

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Generated by Feedzy
%d bloggers like this: