• Loading stock data…

Stj?rn Alvotech sam?ykkir ?aetlun um a? undirb?a skr?ningu ? A?almarka? Nasdaq ? ?slandi

Last Updated on August 12, 2022 by GlobeNewsWire

Eftir skr?ningu f?lagsins ? hlutabr?famarka? ? Bandar?kjunum og ? ?slandi hyggst Alvotech undirb?a a? faera skr?ningu ? ?slandi yfir ? A?almarka?inn Skr?ning ? A?almarka?num eykur s?nileika og breikkar h?p m?gulegra fj?rfesta auk ?ess a? opna lei? til ??ttt?ku ? innlendum og al?j??legum hlutabr?fav?sit?lum.

Alvotech tilkynnti ? dag a? stj?rn f?lagsins hef?i sam?ykkt ?aetlun um a? undirb?a skr?ningu ? A?almarka? Nasdaq Iceland, en f?lagi? er n? skr?? ? Nasdaq First North Growth marka?inn h?r ? landi. Taka br?fa ? Alvotech til vi?skipta ? A?almarka?num er h?? ?tkomu ?r ?tarlegu ums?knarferli. Me? skr?ningu ? A?almarka?inn aettu hlutabr?f ? f?laginu a? n? til brei?ari h?ps. ?? getur skr?? fyrirtaeki ? A?almarka?num ?tt m?guleika ? a? vera vali? til ??ttt?ku ? innlendum og erlendum hlutabr?fav?sit?lum. ? september naestkomandi munu fyrirtaeki skr?? ? A?almarka?inn, sem uppfylla kr?fur um veltu og fleiri ?aetti, eiga m?guleika ? a? vera skr?? ? nokkrar n?marka?sv?sit?lur FTSE Russell. Val ? ?slenskum hlutabr?fum til ??ttt?ku ? FTSE v?sit?lunum er endursko?a? reglulega e?a ? sex m?na?a fresti.

Hlutabr?f ? Alvotech eru n? skr?? ? Nasdaq hlutabr?famarka?num ? Bandar?kjunum og Nasdaq First North Growth marka?num ? ?slandi undir au?kenninu “ALVO” og h?fust vi?skipti me? br?fin ? Bandar?kjunum 16. j?n? s.l. og ? ?slandi 23. j?n? s.l.

“Vi? erum mj?g spennt fyrir ?v? a? hefja ums?knarferli? til a? faera vi?skipti me? hlutabr?f ? Alvotech yfir ? A?almarka?inn ? ?slandi, eftir a? vi? n??um ?eim ?fanga a? vera fyrsta ?slenska fyrirtaeki? sem skr?? er samt?mis ? Bandar?kjunum og ? ?slandi,” sag?i R?bert Wessman, stofnandi og stj?rnarforma?ur Alvotech.

Nasdaq First North Growth marka?urinn er marka?storg me? hlutabr?f sem starfar eftir einfaldari reglum en A?almarka?ur Nasdaq Iceland, auk ?ess sem tilskipun Evr?pu?ingsins og r??sins (ESB) um gagnsaei ? tengslum vi? ?tgefendur ver?br?fa (2004/109/EC) gildir ekki um vi?skipti me? hlutabr?f ? sl?ku marka?storgi. M??urf?lag Alvotech er skr?? hlutaf?lag ? L?xemborg, og ef flutningur ? A?almarka?inn ? s?r sta? myndi ?arlent fj?rm?laeftirlit, Commission de Surveillance du Secteur Financier (CSSF), teljast eftirlitsa?ili samkvaemt skilgreiningu gagnsaeistilskipunarinnar.

Alvotech ?r?ar ?tta l?ftaeknilyfjahli?stae?ur, sem geta n?st til me?fer?ar vi? fj?lda sj?kd?ma. Marka?ur fyrir vi?mi?unarlyf ?essara hli?stae?a er ?aetla?ur r?mlega 11.050 milljar?ar kr?na (85 milljar?ar Bandar?kjadala) ? ?ri, samkvaemt greiningu EVALUATE Pharma.

Um Alvotech

Alvotech, stofna? af R?berti Wessman stj?rnarformanni fyrirtaekisins, er l?ftaeknifyrirtaeki sem einbeitir s?r a? ?r?un og framlei?slu l?ftaeknihli?stae?ulyfja fyrir sj?klinga um allan heim. Alvotech stefnir a? ?v? a? ver?a lei?andi fyrirtaeki ? svi?i l?ftaeknihli?stae?ulyfja. Til a? tryggja h?marksgae?i eru allir ?aettir ? ?r?un og framlei?slu ? h?ndum fyrirtaekisins. Alvotech vinnur a? ?r?un ?tta l?ftaeknilyfjahli?stae?a sem n?st geta sj?klingum me? sj?lfsofnaemis-, augn- og ?ndunarfaerasj?kd?ma, bein?ynningu e?a krabbamein. Alvotech hefur gert samninga um s?lu, marka?ssetningu og dreifingu vi? samstarfsa?ila ? ?llum helstu m?rku?um, ? Bandar?kjunum, Evr?pu, Japan, K?na, ??rum hlutum As?u, R?m?nsku Amer?ku, Afr?ku og Mi?-Austurl?ndum. Me?al samstarfsa?ila Alvotech eru Teva Pharmaceuticals, d?tturf?lag Teva Pharmaceutical Industries Ltd. (marka?sa?ili ? Bandar?kjunum), STADA Arzneimittel AG (Evr?pa), Fuji Pharma Co., Ltd (Japan), Cipla/Cipla Gulf/Cipla Med Pro (?stral?a, N?ja Sj?land, Afr?ka), JAMP Pharma Corporation (Kanada), Yangtze River Pharmaceutical (Group) Co., Ltd. (K?na), DKSH (Ta?van, Hong Kong, Kamb?d?a, Malas?a, Singapore, Indones?a, Indland, Bangladess og Pakistan), YAS Holding LLC (Mi?austurl?nd og Nor?ur Afr?ka), Abdi Ibrahim (Tyrkland), Kamada Ltd. (KMDA; ?srael), Mega Labs, Stein, Libbs, Tuteur and Saval (R?manska amer?ka) og Lotus Pharmaceuticals Co., Ltd. (Ta?land, V?etnam, Filippseyjar og Su?ur-K?rea).

Frekari uppl?singar veitir:

Alvotech, fj?rfestatengslalvotech.ir@alvotech.com
Print Friendly, PDF & Email
Spread the word

Reader Interactions

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: